Lễ ra mắt lực lượng bảo vệ ANTT và công bố các quyết định thành lập tổ ANTT

Đăng lúc: 22/07/2024 (GMT+7)

LỄ RA MẮT LỰC LƯỢNG BẢO VỆ AN NINH TRẬT TỰ Ở CƠ SỞ

VÀ CÔNG BỐ CÁC QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP TỔ AN NINH TRẬT TỰ.

Sáng 22 tháng 7 năm 2024, Uỷ ban nhân dân thị trấn Hậu Hiền long trọng tổ chức Lễ ra mắt lực lượng bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở và công bố các quyết định thành lập tổ an ninh trật tự.

Toàn hội nghị.jpg

Tới dự có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, trưởng, phó các tổ chức chính trị, công chức UBND thị trấn cùng 26 công dân được tuyển chọn làm lực lượng bảo vệ an ninh trật tự trong toàn thị trấn.

Đồng chí Lê Xuân Lượng – Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND thị trấn khai mạc và bế mạc hội nghị.

Lượng khai mạc.jpg

Đồng chí khái quát: Lực lượng bảo vệ an ninh trật tự thị trấn Hậu Hiền do chính quyền thị trấn thành lập trên cơ sở tự nguyện của các công dân để hỗ trợ Công an thị trấn, giúp Ủy ban nhân dân thị trấn Hậu Hiền trong bảo vệ an ninh, trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Minh công bboos quyết định.jpg

Được sự uỷ quyền của Chủ tịch UBND thị trấn, đồng chí trung tá Đào Ngọc Minh – Phó trưởng công an thị trấn công bố các quyết định thành lập tổ an ninh trật tự. Theo các quyết định, thành lập 9 tổ bảo vệ an ninh trật tự ở 9 khu phố với tổng số là 26 người, gồm: Đồng Bào, Đồng Chí, Đồng Minh, Đồng Thanh, Đồng Tâm, Đồng Tiến, Thái Ninh, Thái Lai, Thái Bình (riêng khu phố Thái Sơn chưa lựa chọn được người tham gia) và 9 tổ trưởng, 8 tổ phó. Mỗi khu phố thành lập một tổ gồm một tổ trưởng, một tổ phó, một tổ viên (riêng khu phố Đồng Tiến mới có 2 người tham gia nên chỉ có tổ trưởng và tổ viên). Khu phố Thái Sơn và Đồng Tiến sẽ bổ sung sau để đủ số lượng 3 người/tổ = 30 người của toàn thị trấn.

Trao quyết định.jpg

Đồng chí Nguyễn Quốc Việt - Tổ trưởng tổ ANTT khu phố Đồng Thanh phát biểu cảm tưởng khi được lựa chọn làm thành viên tổ ANTT và đại diện toàn bộ lực lượng ANTT thị trấn Hậu Hiền hứa khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng sự lựa chọn của nhân dân và sự tin tưởng của các cấp uỷ đảng, chính quyền.

Việt hứa.jpg

Thay mặt Ban Thường vụ và lãnh đạo địa phương, đồng chí Bùi Trung Hiếu – Huyện uỷ viên – Bí thư Đảng bộ thị trấn phát biểu chúc mừng các thành viên được tuyển chọn tham gia lực lượng và chỉ đạo lực lượng an ninh trật tự thị trấn Hậu Hiền:

- Tuyệt đối tuân thủ Hiến pháp và pháp luật; bảo vệ, bảo đảm quyền con người, quyền công dân; bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân; dựa vào Nhân dân và chịu sự giám sát của Nhân dân.

- Chịu sự lãnh đạo toàn diện của cấp ủy Đảng, sự quản lý của Ủy ban nhân dân cấp xã; sự hướng dẫn, phân công, kiểm tra của Công an cấp xã trong thực hiện nhiệm vụ.

- Đáp ứng yêu cầu bảo vệ an ninh, trật tự; phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của thị trấn.

- Không phân biệt đối xử về giới trong lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở.

Đồng chí cũng chỉ đạo nghiêm cấm lực lượng an ninh trật tự không lợi dụng, lạm dụng nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, nhũng nhiễu, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Bế mạc buổi lễ, một lần nữa đồng chí Lê Xuân Lương - Phó bí thư đảng bộ - Chủ tịch UBND thị trấn nhấn mạnh 6 nhiệm vụ của lực lượng an ninh trật tự và yêu cầu lực lượng bảo vệ an ninh trật tự thị trấn Hậu Hiền thực hiện nghiêm túc, đó là:

- Hỗ trợ nắm tình hình về an ninh, trật tự,

- Hỗ trợ xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc,

- Hỗ trợ phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ,

- Hỗ trợ quản lý hành chính về trật tự xã hội,

- Hỗ trợ vận động, giáo dục người đã có hành vi vi phạm pháp luật đang cư trú tại cơ sở,

- Hỗ trợ tuần tra bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông; thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự khi được điều động.

Đồng chí cũng tin tưởng, đây là lực lượng của Nhân dân, là tai mắt, là cánh tay nối dài của Công an tại địa bàn thị trấn; việc tập hợp lực lượng tham gia công tác bảo vệ ANTT là một nội dung vô cùng quan trọng, là điều kiện cơ bản để Nhân dân thực hiện quyền làm chủ trên lĩnh vực bảo đảm ANTT, là cơ sở để xây dựng, củng cố thế trận an ninh nhân dân, thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc trên địa bàn thị trán Hậu Hiền.

hiếu chỉ đạo.jpg

Sau khi bế mạc buổi lễ, lực lượng ạn ninh trật tự đã tham gia diễu hành ra mắt nhân dân trên địa bàn toàn thị trấn

lực lượng diễu hành.jpg

Lễ ra mắt lực lượng bảo vệ ANTT và công bố các quyết định thành lập tổ ANTT

Đăng lúc: 22/07/2024 (GMT+7)

LỄ RA MẮT LỰC LƯỢNG BẢO VỆ AN NINH TRẬT TỰ Ở CƠ SỞ

VÀ CÔNG BỐ CÁC QUYẾT ĐỊNH THÀNH LẬP TỔ AN NINH TRẬT TỰ.

Toàn hội nghị.jpg

Lượng khai mạc.jpg