Tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi).

Đăng lúc: 24/02/2023 (GMT+7)

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH LẤY Ý KIẾN NHÂN DÂN ĐỐI DỰ THẢO LUẬT ĐẤT ĐAI

(SỬA ĐỔI)

Thực hiện Kế hoach số 21/KH-UBND ngày 30 tháng 01 năm 2023 của Uỷ ban nhân dân huyện Thiệu Hoá về việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi). Ngày 24 tháng 02 năm 2023, Mặt trận Tổ quốc xã Minh Tâm tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến nhân dân đối Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi).
z4134513563773_fab71c1f4b39255f459bb6aaabfb9b16.jpg

Thành phần tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, Ban Chấp hành Đảng uỷ, thành viên Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã, các tổ chức thành viên.

Đồng chí Lê Trọng Tho, Chủ tịch MTTQ xã chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Lê Trọng Tho triển khai kế hoạch của MTTQ về việc xin ý kiến nhân dân trong toàn xã. Nội dung của Kế hoạch gồm:

a. Lấy ý kiến toàn bộ Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), gồm bố cục, nội dung và kỹ thuật trình bày của Dự thảo luật Đất đai (sửa đổi).

b. Lấy ý kiến một số vấn đề trọng tâm của Dự thảo Luật, gồm:

- Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất;

- Thu hồi đất và chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư;

- Phát triển quỹ đất;

- Giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất;

- Đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận và các thủ tục hành chính, dữ liệu, thông tin đất đai;

- Chế độ quản lý, sử dụng các loại đất;

- Cơ chế chính sách tài chính, giá đất;

- Phân cấp, giám sát, kiểm soát quyền lực;

- Hộ gia đình sử dụng đất. Chi tiết tại phụ lục II của Kế hoạch ban hành kèm theo Nghị quyết số 170/NQ-CP ngày 31/12/2022 của Chính Phủ.

Hội nghị đã cơ bản tán thành với việc triển khai của MTTQ, đồng thời xin ý kiến tiếp tục nghiên cứu và góp ý bằng văn bản trực tiếp cho Thường trực MTTQ xã chậm nhất vào 27/02/2023.

Tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với Dự thảo Luật đất đai (sửa đổi).

Đăng lúc: 24/02/2023 (GMT+7)

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH LẤY Ý KIẾN NHÂN DÂN ĐỐI DỰ THẢO LUẬT ĐẤT ĐAI

(SỬA ĐỔI)

z4134513563773_fab71c1f4b39255f459bb6aaabfb9b16.jpg

Đồng chí Lê Trọng Tho, Chủ tịch MTTQ xã chủ trì hội nghị.

b. Lấy ý kiến một số vấn đề trọng tâm của Dự thảo Luật, gồm:

- Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất;

- Thu hồi đất và chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư;