Xã Minh Tâm mít tinh chào mừng thành lập thị trấn Hậu Hiền

Đăng lúc: 30/01/2024 (GMT+7)

Xã Minh Tâm Mit tinh chào mừng thành lập thị trấn

Tối ngày 27/1, thị trấn Hậu Hiền đã tổ chức lễ mít tinh chào mừng xã Minh Tâm trở thành thị trấn.

Quốc Thái.jpg

Chương trình nghệ thuật chào mừng lễ mit tinh

Tới dự có Trung tướng Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Học viện Quốc phòng; đồng chí Đỗ Thế Bằng, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ huyện uỷ, lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện; con em xa quê; cán bộ, Nhân dân thị trấn Hậu Hiền.

Tại lễ mit tinh, các đại biểu và Nhân dân đã cùng nhau nhìn lại quá trình phấn đấu từ một vùng quê nông thôn trở thành thị trấn Hậu Hiền.

Tuấn trao quà.jpg

Trung tướng Nguyễn Anh Tuấn, Phó Giám đốc Học viện Quốc phòng trao quà cho địa phương

Từ năm 1977, Thiệu Minh và Thiệu Tâm là 2 xã thuộc huyện Đông Thiệu (nay là huyện Đông Sơn). Năm 1997, khi huyện Thiệu Hoá được tái lập trở lại, Thiệu Minh và Thiệu Tâm cùng các xã vùng tả ngạn sông Chu trở thành đơn vị hành chính cấp xã của huyện Thiệu Hoá. Năm 2019, thực hiện chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2019-2021 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, 2 xã Thiệu Minh và Thiệu Tâm sáp nhập và được mang tên mới - xã Minh Tâm. Mới đây, ngày 13/12/2023, Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết số 939/NQ-UBTVQH15, về việc nhập xã Thiệu Phú vào thị trấn Thiệu Hoá và thành lập thị trấn Hậu Hiền thuộc huyện Thiệu Hoá. Ngày 16/1/2024, UBND huyện Thiệu Hoá đã long trọng tổ chức lễ công bố Nghị quyết số 939/NQ-UBTVQH15, ngày 13/12/2023 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc nhập xã Thiệu Phú vào thị trấn Thiệu Hoá và thành lập thị trấn Hậu Hiền thuộc huyện Thiệu Hoá, tỉnh Thanh Hoá.

văn nghệ THCS Thiệu Minh.jpg

Theo đó, thị trấn Hậu Hiền thành lập trên cơ sở toàn bộ 10,41 km2diện tích tự nhiên và quy mô dân số 12.061 người của xã Minh Tâm.

Dự và phát biểu chúc mừng cán bộ, Nhân dân thị trấn Hậu Hiền đồng chí Đỗ Thế Bằng, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ nhấn mạnh: Trở thành thị trấn là bước khởi đầu của chặng đường phát triển mới thị trấn Hậu Hiền cần tiếp tục nỗ lực vượt bậc, quyết tâm đột phá, phấn đấu vươn lên, huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực để phát triển kinh tế, xã hội; quan tâm các chính sách an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; đầu tư xây dựng đô thị, xứng đáng là vùng động lực phát triển kinh tế, xã hội vùng tây nam của huyện Thiệu Hoá.

Bằng phát biểu.jpg

Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Đỗ Thế Bằng phát biểu tại lễ mít tinh

Cùng với đó, cần tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng, hệ thống chính trị tinh gọn, trong sạch, vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; kiện toàn tổ chức bộ máy, đổi mới phương thức hoạt động; đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền liêm chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Đồng chí cũng đề nghị, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị trấn Hậu Hiền phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết, năng động, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, xây dựng thị trấn Hậu Hiền sớm trở thành đô thị văn minh, giàu đẹp.

Xã Minh Tâm mít tinh chào mừng thành lập thị trấn Hậu Hiền

Đăng lúc: 30/01/2024 (GMT+7)

Xã Minh Tâm Mit tinh chào mừng thành lập thị trấn

Quốc Thái.jpg