Tuyên truyền về xây dựng Nông thôn mới

Đăng lúc: 03/10/2018 (GMT+7)

Nông thôn mới - bước ngoặt trên quê hương cách mạng

Theo NQ của Đảng bộ xã Thiệu Minh, năm 2018, Đảng bộ, quân và dân trong xã phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu về NTM, đưa địa phương về đích, được trên công nhận là xã đạt chuẩn NTM.
Những ngày tháng 8 này, khắp các xóm, thôn trong toàn xã đang tưng bừng diễn ra các hoạt động chào mừng ngày TQKC, kỉ niệm 73 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam.
73 năm đã qua, từ những thân phận bị gông xiềng, sống đời nô lệ, từ đêm đem lầm than của sự bần cùng hóa do thực dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng, dân ta đã vùng lên kháng chiến giành độc lập, đánh dấu một giai đoạn cách mạng mới, cách mạng dân tộc, dân chủ nhân dân thu non sông về một mối, Bắc Nam một dải, xum họp một nhà!
Thiệu Minh, một địa phương thuần nông nằm phía Tây của huyện được tuyên dương đơn vị AHLLVT trong thời kháng chiến, ngày nay, với quyết tâm vượt khó, thoát nghèo, với sự đoàn kết của toàn dân, Thiệu Minh đã đạt được nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế, giữ vững ổn định chính trị, quốc phòng ninh được củng cố vững chắc, các giá trị văn hóa được quan tâm, nâng cao và tăng cường.
Từ một địa phương nghèo, Đảng bộ đã lãnh đạo địa phương thoát nghèo, để thu được thắng lợi đó vấn đề xuyên suốt, cốt lõi nhất là sự đoàn kết, đồng thuận trong nhân dân, Đảng bộ đã đánh giá một cách khách quan, chân thực đặc điểm tình hình, xác định đúng các nhiệm cần kíp, nhiệm vụ trọng tâm, có trước mắt và lâu dài, chủ động triển khai, quyết liệt thực hiện, tích cực bám trên, sát thực tiễn, chú trọng tiếp thu, học tập cách làm hay, hiệu quả từ các địa phương bạn để áp dụng vào thực tiễn địa phương!
Nhiệm kì trước, các chí tiêu xây dựng NTM toàn xã mới đạt 2/19 tiêu chí, khó khăn chồng chất trong thực hiện các chỉ tiêu NTM theo NQ đã xác định, thiếu nguồn lực đầu tư, xây dựng, huy động nội lực từ địa phương là bài toán đặt ra cho lãnh đạo và nhân dân trong xã. Đã có những ý kiến trái chiều, hoài nghi và chán nản về thời gian, nội dung hoàn thành các chỉ tiêu NTM.
Không lùi bước trước khó khăn, Đảng bộ đã xin chủ trương huy động nguồn lực, đóng góp của tất cả các tầng lớp nhân dân trong xã, con em của địa phương đi làm ăn, công tác ở khắp mọi miền tổ quốc và ở nước ngoài, các hội đồng hương Thiệu Minh đang hoạt động ở các địa phương khác trên toàn quốc, sau khi thống nhất chủ trương Đảng bộ đã tiến hành triển khai đồng bộ, thống nhất đến từng chi bộ, từng tổ đảng, các tổ chức quần chúng một cách sâu rộng và đã tạo được một bầu không khí mới mẻ, khí thế trong tổ chức thực hiện!
UBND triển khai cụ thể nhiệm vụ một cách khẩn trương đến các thôn, xóm đồng thời phân công các cá nhân liên hệ, thăm hỏi, vận động trực tiếp các cá nhân, hội, nhóm ở các địa phương. Cho đến nay, nhân dân, con em đi làm ăn, công tác đã ủng hộ, đóng góp cho mục tiêu NTM nhiều tỷ đồng, nhiều quà tặng có giá trị, hưởng ứng phong trào vận động của địa phương các tấm lòng thơm thảo, sự đóng góp của các cá nhân, hội, nhóm đang còn tiếp tục!
Để hoàn thành được mục tiêu đó, lãnh đạo địa phương đã tiếp thu, triển khai một cách linh hoạt, làm cho dân hiểu, dân tin, dân được hưởng thành quả từ sự cố gắng đó, NTM gắn liền với lợi ích của nhân dân, của địa phương, nâng cao đời sống về văn hóa, tinh thần, kinh tế, tạo động lực phát triển hơn nữa trong những năm, giai đoạn tiếp theo!
Không còn bao lâu nữa, các mục tiêu NTM của Thiệu Minh sẽ hoàn thành đánh dấu một bước phát triển mới, tâm thế và gương mặt mới, tuy chưa có đánh giá cụ thể nhưng theo lãnh đạo địa phương thì cuối quý III/2018 trên sẽ kiểm tra các tiêu chí, đánh giá các mục tiêu và ra quyết định công nhận Thiệu Minh là xã đạt chuẩn NTM.
Niềm vui hòa nhịp, mỗi ánh mắt, mỗi bàn tay chung tay đóng góp, xây dựng địa phương đều là những bông hoa đẹp, đều là những tấm lòng và nghĩ suy cao cả, đúng như lời bái hát "quê hương mỗi người chỉ một, như là chỉ một mẹ thôi, quê hương nếu ai không nhớ, sẽ không lớn nổi thành người"! Đón tết độc lập năm nay với những thành quả Thiệu Minh đã đạt được, chắc chắn rằng Thiệu Minh sẽ về đích trong năm 2018. Xin chúc cho Đảng bộ, nhân dân trong xã, các gia đình, con em đang làm ăn ở mọi nơi có sức khỏe dồi dào, đoàn kết chung tay xây dựng địa phương, xứng đáng là công dân anh hùng của một địa phương anh hùng!
15.8.2018.
Bài viết của Lê Hoàng

Tuyên truyền về xây dựng Nông thôn mới

Đăng lúc: 03/10/2018 (GMT+7)