Hội nghị công bố Quyết định xã Minh Tâm đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

Đăng lúc: 21/04/2023 (GMT+7)

Xã Minh Tâm đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Sáng ngày 16-4- 2023, tại xã Minh Tâm, huyện Thiệu Hoá đã tổ chức hội nghị công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Thừa uỷ quyền Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thế Anh trao  quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao cho xã Minh Tâm

Thừa uỷ quyền Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thế Anh trao quyết định công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao cho xã Minh Tâm

Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Thế Anh, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Lê Văn Trung, Bí thư Huyện uỷ Cẩm Thuỷ; Các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, MTTTQ huyện; trưởng các phòng, ban, ngành, cơ quan cấp huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ngành đoàn thể và lãnh đạo các thôn cùng đông đảo nhân dân, con em xa quê xã Minh Tâm đã về dự.

Đại biểu dự hội nghị

Minh Tâm là vùng quê có truyền thống cách mạng, được sáp nhập từ xã Thiệu Tâm và Thiệu Minh. Sau khi đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 xã Minh Tâm tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí để hướng đến xây dựng xã NTM nâng cao. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, tham gia tích cực của Nhân dân, xã Minh Tâm đã xây dựng thành công xã NTM nâng cao.

Bí thư Đảng uỷ xã Minh Tâm Đỗ Duy Trung khai mạc hội nghị

Trong lĩnh vực kinh tế, xã đã lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ và thương mại; chuyển đổi mạnh cơ cấu giống cây trồng, đưa cây hàng hóa giá trị cao vào sản xuất; xây dựng 2 vùng rau an toàn 5 ha; 0,5 ha nhà màng, 01 vùng chuyên màu, quy hoạch vùng giống, vùng lúa chất lượng cao 100 ha. Tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả; các ngành nghề hiện có như: Nghề nuôi cá giống, nghề mây giang xiên, trồng dâu, nuôi tằm; du nhập phát triển các nghề mới như: chế biến lương thực, móc tóc, làm mi giả.v.v.… Đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt 58,8 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,95%, tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 96%, văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tiến bộ, quốc phòng - an ninh được đảm bảo, hệ thống chính trị được xây dựng vững mạnh.

Chủ tịch UBND xã Minh Tâm Lê Xuân Lượng báo cáo kết quả xây dựng NTM nâng cao của xã Minh Tâm

Xã có 6/10 thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu; xây dựng được 01 sản phẩm OCOP 3 sao; làm mới 11,4 km đường bê tông giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, trong đó dải thảm Asphanl 1,4 km đường xã; Là điểm sáng của huyện trong phong trào vận động Nhân dân hiến đất mở đường giao thông với gần 3.365 m2 đất; xây dựng mới 7.721m tường rào kiểu mẫu và 700m hàng rào mềm cây xanh; làm được 15 tuyến đường điện sáng theo quy chuẩn...Trong 3 năm qua, địa phương đã làm tốt công tác huy động để đầu tư xây dựng nông thôn mới với tổng kinh phí trên 453 tỷ đồng, trong đó nguồn lực từ Nhân dân đóng góp, đầu tư xây dựng các công trình và nhà ở hơn 394 tỷ đồng chiếm 87%.

Con em địa phương dự hội nghị

Phát biểu tại hội nghị Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thế Anh chúc mừng và biểu dương những thành tích, kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Minh Tâm đã nỗ lực phấn đấu và đạt được trong thời gian qua.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thế Anh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Để đạt những thành quả cao hơn trong thời gian tới, sớm đưa Minh Tâm thành đô thị động lực gắn với công nghiệp của huyện nhà, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị Đảng bộ và Nhân dân trong xã tiếp tục tập trung phát triển kinh tế, xã hội, gắnvới xây dựng nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu, nâng cao mức hưởng thụ cho người dân.

Trong phát triển kinh tế cần khuyến khích các hộ sản xuất, kinh doanh thành lập doanh nghiệp. Phát huy lợi thế có đường tỉnh lộ 515 đi qua và quy hoạch cụm công nghiệp của huyện để phát triển dịch vụ, thương mại, từng bước phát triển kinh tế theo hướng đô thị. Phát huy dân chủ theo phương châm "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát và dân thụ hưởng", phát động và triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; tập trung huy động các nguồn lực, nhất là nguồn lực xã hội hóa để xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu theo hướng đô thi đô thị văn minh. Nỗ lực phấn đấu để được công nhận thị trấn Hậu Hiền trong thời gian tới.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện tin tưởng rằng, với truyền thống cách mạng của quê hương, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Minh Tâm sẽ tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu đạt nhiều thành tích hơn nữa, xây dựng Minh Tâmngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tại hội nghị, thừa uỷ quyền Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thế Anh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã trao quyết định Công nhận xã Minh Tâm đạt chuẩn nông thôn mới nâng caocùng phần thưởng 800 triệu đồng và 500 triệu đồng của huyện.

Các đồng chí lãnh đạo xã Minh Tâm khen thưởng cho các các nhân, tập thể có nhiều đóng góp trong xây dựng NTM nâng cao

Nhân dịp này, xã Minh Tâm cũng đã khen thưởng cho các gia đình đã có nhiều đóng góp tích cực trong xây dựng Nông thôn mới nâng cao ở địa phương.

Thanh Mai (Đài Truyền thanh Thiệu Hoá)

Hội nghị công bố Quyết định xã Minh Tâm đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

Đăng lúc: 21/04/2023 (GMT+7)

Xã Minh Tâm đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Đại biểu dự hội nghị

Bí thư Đảng uỷ xã Minh Tâm Đỗ Duy Trung khai mạc hội nghị

Con em địa phương dự hội nghị

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thế Anh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị